Món ngon – Bún cua hải sản ngạt ngào hương vị Nam Bộ

Link: http://thoitrangvacuocsong.net/mon-ngon-bun-cua-hai-san-ngat-ngao-huong-vi-nam-bo

Nam Bo, bun cua, hai san, mon ngon – Bún cua hải sản thanh mát, rất thích hợp cho gia đình bạn đổi món cuối tuần.

df3e567d6f16d040326c7a0ea29a4f41 Món ngon   Bún cua hải sản ngạt ngào hương vị Nam Bộ thoi trang va cuoc song
Nguyên liệu:

200g cua đồng xay, 150g tôm sú, 120g mực, 100g chả cá viên, hai quả trứng gà, 1/2 kg bún tươi, một muỗng cà phê dầu điều màu, một muỗng xúp dầu ăn, một ít hành lá, rau thơm, giá sống dùng kèm.

Gia vị: một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, hai muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt; chanh, ớt dùng kèm.

cdd32640582119e63103854b85378c2e Món ngon   Bún cua hải sản ngạt ngào hương vị Nam Bộ
Ảnh: Hoàng Thụy
Thực hiện:
Cua xay lược lấy nước, bỏ xác. Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, bỏ chỉ đen; mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Tất cả luộc chín cùng với cá viên, vớt ra, để riêng.

– Đánh tan một quả trứng gà, cho vào chảo không dính rán thật mỏng, sau đó thái sợi nhuyễn.

– Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn phần lá, phần cọng cắt khúc, đập giập. Rau thơm, giá sống nhặt, rửa sạch.

– Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng một lít rưỡi nước, cho cua đồng đã lược vào nấu, thêm dầu màu điều, nêm muối, đường, hạt nêm. Quả trứng gà còn lại lấy lòng đỏ, đánh tan ngoài chén, sau đó thả vào nồi nước dùng từ từ, khuấy đều cho trứng đừng vón cục, nêm bột ngọt vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào.

– Bún, giá trụng sơ, cho vào tô, xếp tôm, mực, cá, hột gà, hành lá thái nhuyễn lên mặt. Nước dùng đang sôi, múc cho vào tô, dùng kèm rau sống, chanh, ớt.

Bài này đã được đăng trong MON NGON VOI BUN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Bình luận về bài viết này