Link: http://thoitrangvacuocsong.net/mon-ngon-bun-cua-hai-san-ngat-ngao-huong-vi-nam-bo
Nam Bo, bun cua, hai san, mon ngon – Bún cua hải sản thanh mát, rất thích hợp cho gia đình bạn đổi món cuối tuần.
200g cua đồng xay, 150g tôm sú, 120g mực, 100g chả cá viên, hai quả trứng gà, 1/2 kg bún tươi, một muỗng cà phê dầu điều màu, một muỗng xúp dầu ăn, một ít hành lá, rau thơm, giá sống dùng kèm.
Gia vị: một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, hai muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt; chanh, ớt dùng kèm.
Ảnh: Hoàng Thụy |
– Đánh tan một quả trứng gà, cho vào chảo không dính rán thật mỏng, sau đó thái sợi nhuyễn.
– Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn phần lá, phần cọng cắt khúc, đập giập. Rau thơm, giá sống nhặt, rửa sạch.
– Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng một lít rưỡi nước, cho cua đồng đã lược vào nấu, thêm dầu màu điều, nêm muối, đường, hạt nêm. Quả trứng gà còn lại lấy lòng đỏ, đánh tan ngoài chén, sau đó thả vào nồi nước dùng từ từ, khuấy đều cho trứng đừng vón cục, nêm bột ngọt vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào.