Những chiếc bánh Maracons lạ mắt thơm ngậy

Link: http://thoitrangvacuocsong.net/nhung-chiec-banh-maracons-la-mat-thom-ngay

Những chiếc bánh Maracon nhỏ xinh nhiều màu sắc này được xem là “cô nàng đỏng đảnh” vì thường không được như ý người làm nhưng ai cũng thừa nhận, BÁNH MARACON lại rất ngon khi thưởng thức.

Bánh maracon thành công khi những chiếc bánh có “chân” bên dưới, phần bánh nhô lên, bên trong rỗng xốp. Ngọt nhưng rất ngon. Các bạn thử cách làm này xem nhé.
418012153d337fd587f761909d8fb737 Những chiếc bánh Maracons lạ mắt thơm ngậy
Đây là một loại bánh khá cầu kì về cách làm, dành cho những chị em muốn học thêm nhiều cách nấu ăn ngon và mới lạ.

Nguyên liệu: (khoảng 16 chiếc bánh nhỏ)

1 lòng trắng trứng gà

40g bột hạnh nhân

65g đường bột

15g đường cát

Vài giọt chanh

Màu thực phẩm hay bột cacao hay si rô tạo màu mùi tùy thích.
9d66df5c0a94e5b6a90c9d7b18a1e9e7 Những chiếc bánh Maracons lạ mắt thơm ngậy
Thực hiện:
Bột hạnh nhân, đường bột cho vào máy xay, xay nhuyễn.

10c9e8da3fbb6b398f15e8e0aa2b1e43 Những chiếc bánh Maracons lạ mắt thơm ngậy

Cho hai giọt chanh vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh nổi bọt (tựa như xà phòng). Từ từ cho 15 g đường vào đánh bông cứng.

1221c667230a1ab124a71aadbb42f066 Những chiếc bánh Maracons lạ mắt thơm ngậy

Cho màu hay bột cacao vào.
d7f83ef48bf03dada3b6f52dfade4096 Những chiếc bánh Maracons lạ mắt thơm ngậy
Cho từ từ hỗn hợp hạnh nhân và đường đã xay vào. (chia ra từng phần nhỏ, mình cho vào từ từ 4 lần).
47b0b79a6d85d5cae5d6dc82bf63f7f4 Những chiếc bánh Maracons lạ mắt thơm ngậy
Dùng muỗng trộn đều theo vòng tròn kim đồng hồ, cho đến khi hết lượng bột.
3719aee513ab6911d2da5d8a258608e3 Những chiếc bánh Maracons lạ mắt thơm ngậy
Cho vào túi bắt bông kem tạo hình tròn. Chờ bột nghỉ khoảng 1h đến 2 giờ tùy theo thời tiết có thể chờ qua đêm cũng được.
6e60bfe2190fb58f681e2b6502c6ade5 Những chiếc bánh Maracons lạ mắt thơm ngậy

Cách thử bánh trước khi nướng:

Dùng ngón tay dí nhẹ vào thành bánh, thấy bánh không dính tay là được. Nếu còn dính tay thì chờ tiếp.

2985fa7b53c381c0ed66e92a649be224 Những chiếc bánh Maracons lạ mắt thơm ngậy

Nướng bánh:

Bật lò nướng 160 độ C trước 5 phút cho lò nóng. Cho khay bánh vào nướng 10 đến 12 phút tùy theo bánh to hay nhỏ.

Bánh chín dùng tay đẩy nhẹ khỏi giấy nến, lấy ra chờ nguội.

Làm nhân bánh:

Cách làm nhân có nhiều cách khác nhau tùy theo mùi vị. Mình làm đơn giản nhất đó là đánh bông 50g bơ với 1 muỗng canh siro dâu và chút nước cốt chanh (nhân màu hồng).
89d5d00643ef615ebbb967592a9a2ed8 Những chiếc bánh Maracons lạ mắt thơm ngậy
Cho từng chút nhân vào bánh, ghép bánh lại. Cất vào tủ lạnh.
dea227e176d9fd8195e28199adfa1619 Những chiếc bánh Maracons lạ mắt thơm ngậy
Ngoài ra có thể kẹp với mứt dâu, chanh… tùy khẩu vị mỗi người.

9e00fbf0c05e0847a60f775cce43ae86 Những chiếc bánh Maracons lạ mắt thơm ngậy

Mách nhỏ:

– Bánh ngon sau 24h.

– Nếu muốn mặt bánh mịn thì xay kỹ đường và bột hạnh nhân, rây lại cho mịn.

– Khi trộn bột nên cho bột từ từ vào, trộn theo vòng quay kim đồng hồ.
Chúc các bạn thành công!

This entry was posted in CAKE. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s