Nhanh gọn với bữa tối ngon miệng

Link: http://www.2dep.net/f48/nhanh-gon-voi-bua-toi-ngon-mieng-86669/Sườn nướng siêu tốc kiểu Hàn Quốc

Chẳng phải pha trộn nhiều nguyên liệu phức tạp, chỉ với một chai sốt ướp sườn là bạn có ngay món sườn nướng mang hương vị Hàn Quốc trong bữa tối nhà mình. Làm món này đảm bảo sườn hết trước cơm đấy, bạn thử nhé!

Nguyên liệu:

– 400g thịt sườn
– Sốt ướp sườn kiểu Hàn Quốc
– Xì dầu, vừng, hạt nêm.

Cách làm

Sườn rửa sạch, để ráo, lạng phần thịt của miếng sườn cho dài ra như hình bên, dùng sống dao hoặc búa dần phần thịt này cho mềm.

Ướp sườn với nước sốt, một muỗng canh xì dầu, hai muỗng café hạt nêm và một nắm vừng, đảo thịt cho ngấm gia vị và để khoảng 15 phút.

Nếu có thời gian các bạn có thể bọc thịt đã ướp bằng giấy nylon bọc thực phẩm và để tủ lạnh qua đêm, hôm sau lấy ra nướng cũng được.

Trải giấy nướng bạc lên khay và cho thịt vào, rưới đều nước ướp thịt lên trên.

Bọc kín lại và nướng 80 phút ở 170ºC, khoảng 15 phút một lần các bạn lấy khay thịt ra và trở miếng sườn cho chín đều nhé.

Nếu có không gian và thời gian thì bạn nướng sườn trên than hoa cũng rất ngon.

Sườn chín vàng đều như thế này là được nhé!

Sườn nướng khoảng 45 phút, trở sườn 2 lần. Thực ra nếu bận bạn có thể không lật sườn cũng được. Trong trường hợp đó bạn đun sôi phần sốt ướp sườn còn thừa với lửa nhỏ khoảng 2-3 phút rồi rưới lên sườn khi ăn cũng rất ngon.

Trong khi chờ món sườn chín trong lò, bạn chuẩn bị món măng tây xào thịt heo nhé. Cũng là một món cực đơn giản nhưng vị giòn ngọt của măng tây lại khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú đấy!

Măng tây xào thịt heo

Nguyên liệu:

– 1 bó măng tây
– 100g thịt nạc
– Tỏi, gia vị.

Cách làm:


Thịt nạc rửa sạch, để ráo, ướp với một muỗng café hạt nêm, để riêng.

Măng tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, chần qua với nước sôi.

Làm nóng dầu trong chảo, phi tỏi thơm rồi cho thịt nạc vào xào với lửa to khoảng 3-4 phút.

Thịt chín thêm măng tây vào xào tiếp khoảng 2-3 phút rồi nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

Bạn lưu ý măng tây rất nhanh chín, hơn nữa bạn đã chần qua nên không xào lâu quá măng mất độ giòn ngọt tự nhiên nhé.

This entry was posted in COOKING. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s