Bún tôm-Món lạ ngày cuối tuần

Màu trắng của bún, sắc xanh của rau, đỏ của tôm, nâu của mộc nhĩ, thêm vài lát cà chua thái múi cau cùng nước dùng ngọt lịm, cả nhà bạn đã có một món khó quên ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

– Tôm (áng chừng 1 bát bún sẽ có khoảng 6-8 con tôm).

– Rau cải chip, cà chua, thì là, mộc nhĩ, xương ống.

– Hành củ, gia vị.

8e660af75a2865ea9ba84d63ea618d62 Bún tôm Món lạ ngày cuối tuần

bun tom rau can

Cách làm:

– Xương ống ninh lấy nước dùng.

– Tôm rửa qua với nước, luộc lên lấy nước. Để thật nguội rồi bóc vỏ. Lấy đầu và vỏ tôm xay nhuyễn thêm lần nữa và dùng rây lọc thêm một lượt nước.

– Hòa chung nước xương + nước luộc tôm. Nêm nếm gia vị, đập dập củ hành khô nướng rồi cho vào, thêm cà chua thái múi cau.

– Mộc nhĩ ngâm và rửa kỹ, thái sợi nhỏ.

– Thì là + hành thái nhỏ

– Cho chảo cùng dầu ăn lên bếp, phi thơm thật nhiều hành củ khô, cho tôm vào xào săn, tiếp đến cho mộc nhĩ, nêm chút gia vị cho đậm đà.

– Bún chần qua nước nóng. Rau cải chip chần qua nước sôi.

– Xếp bún ra bát, xếp cải chip, tôm + mộc nhĩ, hành + thì là, chan nước dùng cùng vài lát cà chua.

This entry was posted in MON NGON VOI BUN. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s