Ngao xào sa tế cay cay

Một món ăn ngon, hấp dẫn lại chế biến rất nhanh. Trời se se lạnh, cả nhà cùng ngồi xuýt xoa vị cay cay ngòn ngọt của ngao quện với mùi thơm của rau húng thì còn gì bằng.

 
Nguyên liệu:

500g ngao

1 củ tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ

2 thìa xốt ớt sa tế

1 ít rau húng

Cách làm:

Ngao mua về ngâm, rửa đánh vỏ thật sạch.

Rau húng nhặt lấy lá, rửa sạch

Cho tỏi vào dầu nóng phi thơm, đổ ngao vào xào trong vài phút. Khi ngao bắt đầu mở miệng thì cho ớt sa tế vào. Xóc đều chảo cho xốt ớt ngấm, có thể nêm nếm thêm chút đường và gia vị nếu muốn.
 

Rắc lá húng vào rồi tắt bếp.
 

Sắp ngao xào ra đĩa, trang trí lá húng tươi bên trên, dùng nóng.

This entry was posted in COOKING. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s