Gà hấp lá chanh

Làm món này khá đơn giản mà lại rất ngon, rất hợp áp dụng trong ngày Tết khi các bà nội trợ không biết làm gì để giải quyết hết nước luộc gà.
Đối với món này chỉ nên lựa chọn gà có trọng lượng từ 1 – 1,5 kg 
 
 
Nguyên vật liệu đi kèm gồm có: muối hạt, sả, gừng và lá chanh
 
 
Vật liệu dùng để làm sạch và tẩy mùi hôi của gà gồm: muối tinh và rượu gừng
 

Cách làm: 

Gà sau khi rửa sạch, dùng muối tinh xát đều lên da gà và rửa sạch lần nữa. Sau đó dùng hỗn hợp rượu + gừng xoa đều bên trong và bên ngoài gà. Có thể rửa lại lần nữa hoặc để rượu bay hơi hết (tầm 10 phút). 

 
Nồi dùng để hấp gà nên lựa chọn loại có nắp thật khít để giữ hơi nóng. Lót 1 lượt muối hột xuống đáy nồi (nếu ngại rửa có thể lót giấy nhôm xuống dưới cùng trước khi đổ muối hột lên trên). Tiếp đó trải đều sả đập dập, gừng đập dập và lá chanh lên trên mặt muối và xếp gà lên trên.
 

 

Thời gian hấp tùy thuộc vào trọng lượng của con gà. Với con gà nặng 1,3 kg mình hấp trong thời gian 40 phút, sau 20 phút đầu tiên có trở gà để đảm bảo gà chín đều. Gà hấp kiểu này rất thơm mùi lá chanh, sả, gừng, thịt ăn mềm và ngọt.

 
 
Chúc các bạn thành công!
Advertisements
Bài này đã được đăng trong MON NGON VOI GA. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s