Gỏi dưa leo chống ngán

Nguyên liệu:
– 3 trái dưa leo
– 3 củ cà rốt
– 2 trái ớt sừng
– 2 quả chanh, một ít rau răm
– Nước mắm, đường.
– 200 gr tôm tươi hấp chín, bỏ vỏ.
 
 

Cách làm:
 
 
– Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt sợi hơi to.
– Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi
– Chanh vắt nước cốt, 1 nửa trộn gỏi, 1 nửa để pha nước mắm
– Ớt 1 quả cắt sợi, quả còn lại băm nhuyễn
– Rau răm cắt nhuyễn
 

– Pha nước mắm: 3/4 muỗng canh nước mắm, nước cốt chanh , 3/4 muỗng canh đường, ớt băm, quậy đều cho tan đường.
 

– Trộn đều dưa leo, cà rốt, chút muối để thấm trong 5 phút, sau đó cho nước mắm đã pha ở trên, rau răm trộn đều lần nữa.
 
Bày ra đĩa, sắp tôm xung quanh, rắc thêm chút rau răm.

Chúc các bạn ngon miệng!

This entry was posted in MON SALAD. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s