Cuốn bún tôm

Nguyên liệu

– 100g tôm sú, chọn loại vừa, thật tươi

– 1 bó bún tàu sợi nhỏ (miến), loại dai

– 100g rau xà lách, húng cây, rau mùi

– 100g cà rốt

– 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt

– 1 quả ớt, 1 tép tỏi

– Nước mắm ngon, đường

– Bánh tráng mỏng


Cuốn bún tôm

Thực hiện

– Tôm sú hấp chín, bóc vỏ

– Bún tàu ngâm mềm, chần qua nước sôi, xả lại nước lanh

– Cà rốt gọt vỏ, thái sợi

– Tỏi, ớt băm thật nhỏ

– Cho nước mắm vào bát, pha vớI đường thật đặc. Cho tỏi, ớt và nước cốt chanh vào, khuấy đều

– Trải bánh tráng ra khay, đặt la rau xà lách, cho bún tàu, tôm, rau húng cây, rau mùi, cà rốt thái sợi cuốn lại

Thưởng thức

– Khi nào dùng, dọn ra, chấm với nước mắm chua ngọt

– Nếu không dùng bún tàu, có thể thay bằng bún tươi

This entry was posted in MON CUON. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s