Cuốn bún tôm

Nguyên liệu

– 100g tôm sú, chọn loại vừa, thật tươi

– 1 bó bún tàu sợi nhỏ (miến), loại dai

– 100g rau xà lách, húng cây, rau mùi

– 100g cà rốt

– 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt

– 1 quả ớt, 1 tép tỏi

– Nước mắm ngon, đường

– Bánh tráng mỏng


Cuốn bún tôm

Thực hiện

– Tôm sú hấp chín, bóc vỏ

– Bún tàu ngâm mềm, chần qua nước sôi, xả lại nước lanh

– Cà rốt gọt vỏ, thái sợi

– Tỏi, ớt băm thật nhỏ

– Cho nước mắm vào bát, pha vớI đường thật đặc. Cho tỏi, ớt và nước cốt chanh vào, khuấy đều

– Trải bánh tráng ra khay, đặt la rau xà lách, cho bún tàu, tôm, rau húng cây, rau mùi, cà rốt thái sợi cuốn lại

Thưởng thức

– Khi nào dùng, dọn ra, chấm với nước mắm chua ngọt

– Nếu không dùng bún tàu, có thể thay bằng bún tươi

Advertisements
Bài này đã được đăng trong MON CUON. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s