Chả giò Sơn Đông

Nguyên liệu

– 100g thịt bò (hoặc thịt lợn nạc), thái sợi

– 100g giá sống, hành lá

– Xà lách

– 1 củ cà rốt

– Tương ngọt

– 100g bột mì, 1 trứng gà, gia vị

 

Chả giò Sơn Đông

Thực hiện

Vỏ bánh

– Cho nước ấm vào bột mì, khuấy đều đến khi bột sánh. Cho trứng đánh tan vào, nêm chút gia vị

– Tráng bánh mỏng (nhu bánh kếp) ở chảo không dính, chín vàng hai mặt

Nhân bánh

– Xào thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, nêm chút gia vị, đường

– Xào giá chín tái, cho cà rốt vào, nêm chút gia vị

– Trải bánh ra khay, cho xà lách, giá xào, thịt,hành lá cuốn lại

Thưởng thức

– Không dùng nước chấm. Đây là món đặc biệt của người Sơn Đông (Trung Quốc), dùng quanh năm

This entry was posted in MON CUON. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s