Cay cay tôm chiên tỏi ớt

Nguyên liệu:

  • 300g tôm tươi
  • Ớt xanh, ớt đỏ, muối, tỏi, hạt tiêu
  • Hành lá thái nhỏ, bột chiên

 

Cách làm:

Tôm rửa sạch, rạch lưng lấy chỉ đen, cắt sâu thêm một chút để thịt  tôm dễ ngấm gia vị.

Ớt xanh, ớt đỏ, tỏi đem băm  nhỏ.

Bột chiên đổ ra bát, cho tôm vào tẩm bột rồi để ra bát.
 

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào chiên. Tôm chín vàng, tỏa mùi thơm nức, dùng vợt lấy tôm ra cho ráo dầu.
 
 
Lấy 1 cái chảo khác, cho chút dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho ớt xanh – đỏ và hành vào. Cho tiếp tôm vào luôn, rắc tiếp muối tiêu, độ mặn vừa phải rồi đảo đều. Để lửa vừa, rang cho tôm khô, ngấm gia vị, hành lá vừa khô là được.
 

Tắt bếp, sắp tôm ra đĩa ăn nóng.

Tôm đậm đà, cay thơm mùi tỏi ớt, rất hấp dẫn.
This entry was posted in COOKING. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s