LẨU UYÊN ƯƠNG

Người đưa bài: essen   

Lẩu được gọi là Lẩu Uyên Ương bởi có tới 2 nồi nước dùng trên một cái lẩu . Bạn có thể hình dung nồi lẩu tròn với 2 ngăn được chia đều thành hình thái cực . Một bên là nồi nước dùng đỏ và một bên là nồi nước dùng trong . Đây là một trong những loại lẩu nổi tiếng của Tứ Xuyên , Trung Quốc đã đem lại cho người sáng chế ra nó , Trần Chí Cang , danh dự và uy tín .

*Nước dùng đỏ :

200 gr thịt bò thăn 200 gr gan trâu
250 gr dạ dày trâu
250 gr lươn
300 gr bầu dục trâu
500 gr cá diếc
150 gr cá viên
200 gr tiết vịt

* Nước dùng trong :
200 gr thịt heo thăn
200 gr cá trê
200 gr mực khô
150 gr thịt gà xắt lát
150 gr cá viên
250 gr hải sâm ngâm
250 gr móng gân bò ngâm
250 gr bầu dục lợn

* Rau :

500 gr rau chân vịt
300 gr hoa sen trắng
300 gr cây đậu bát non
250 miến
200 gr măng
100 gr nấm .
Thịt bò , heo , cá trê , gan trâu , dạ dày , bầu dục , hải sâm …xắt lát
Sơ chế các gia vị còn lại và xếp ra đĩa
Nước dùng đỏ :Cho dầu vào chảo , phi tỏi thật thơm , xào gừng , ngũ vị hương , hoa tiêu , tương ,đường phèn , ớt , bỗng rượu , đậu xịa Vĩnh Xuyên …. cho nước dùng vào .

Nước dùng trong : Cho dầu vào với mực khô , móng bò , gừng … nêm bột ngọt , muối , bỗng rượu , tiêu …Thịt cá để xung quanh nồi lẩu . Châm nước dùng và khi ăn ( Lươn , cá , chân vịt , cá viên cho vào nồi lẩu trước ) , nhúng các nguyên liệu vào

Nước chấm : Dầu mè, dầu hào , muối , bột ngọt , lòng trắng trứng . Để ra mỗi người một dĩa .

This entry was posted in MON LAU. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s