Lẩu tôm

Người đưa bài: daudua   
 
Vật liệu:

– 600g tôm.
– 1,5 lít nước dùng.
– 1 trái thơm chín
– 4 trái me xanh.
– 5 muỗng canh đường
– 1kg bún.
– 200g giá.

– 2 bó rau tần ô nếp.
– 1 bó rau muống ngọn.
– 2 bó cải con.
– 100g ngò gai và rau om.
– 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn.
– 1 muỗng canh dầu ăn.
– 1 trái ớt sừng cắt khoanh.
– 1 nồi thuỷ tinh + bếp gas du lịch.

Thực hiện
:

1/ Tôm cắt bỏ phần nhọn của đầu + chân + đuôi, rửa, xóc ráo.
2/ Thơm rửa sạch, cắt mỏng, vắt lấy nước cốt để riêng.
3/ Me cạo bỏ lớp vỏ màu nâu rửa cho vào xoong nấu sôi với 1 chén nước 5 phút, nhấc xuống lược qua rây lấy nước cốt.
4/ Giá rửa vẩy ráo, ngắt gốc.
5/ Cải tần ô, cải con lặt, rửa sạch.
6/ Rau muống chỉ ngắt lấy ngọn rửa, vẩy ráo.
7/ Phi thơm tỏi trong dầu ăn, cho ngò gai và rau om vào xào trên lửa lớn 2 phút nhắc xuống.
8/ Nấu sôi nước dùng, cho nước cốt trái thơm + đường + nước cốt me vào, sôi lại cho ngò gai + rau om + ớt cắt khoanh, nhắc xuống.
9/ Bày bún và tôm vào riêng từng đĩa, rau các loại cho vào rổ mây. Cho nước lẩu vào nồi thuỷ tinh đặt lên bếp gas du lịch.

Dọn dùng.

(Báo Phụ nữ chủ nhật)

This entry was posted in MON LAU. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s