Lẩu gà nấu nấm

Thời tiết đầu hè hanh khô khiến cơ thể chúng ta dễ bị mất nước. Món lẩu gà nấu nấm sau đây không những giúp bạn thay đổi khẩu vị mà bổ dưỡng cho cơ thể.

Chuẩn bị: (4 phần)

– Gà ta: 1/2 con

– Xương gà: 1/2kg

– Nấm rơm, nấm đông cô, nấm mỡ, nấm bào ngư, nấm kim châm mỗi thứ 100gr hay 150gr.

– Đầu hành: 100gr

– Hành tím, hành ba rô mỗi thứ 50gr

– Bún gạo: 150gr

– Bột nêm, sa tế tôm, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, gừng, tiêu, ớt, tỏi bằm mỗi thứ một lượng vừa đủ.

Thực hiện:

– Gà chặt khúc 5cm ướp với bột nêm và sa tế tôm, để khoảng 15 phút cho thấm, xào với tỏi bằm và hành tím bằm cho thịt vừa gần chín.

– Xương gà đun với 3 lít nước khoảng 30 phút để làm nước lẩu. Hành ba rô cắt xéo cho vào nồi, nêm bột canh, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn vừa ăn.

– Các loại nấm rửa sạch. Đầu hành cắt khúc 5cm. Bún gạo ngâm nước cho mềm. Hành tím cắt nhỏ, phi với dầu ăn để rắc lên bún gạo.

– Dọn thịt gà xào ra đĩa oval lớn, trang trí các loại nấm xung quanh, có thể rắc thêm gừng, ớt thái sợi và ngò lên trên thịt gà. Đun sôi nước lẩu, dùng đến đâu thì thả thịt gà và nấm vào. Dùng nóng với bún gạo và nước mắm ớt.

NHÀ HÀNG TÂN AN

Địa chỉ: Khu đô thị mới Tân An – Tân Thành – TP.Ninh Bình
Điện Thoại: 0303.898 303 DĐ: 0912.410 898
Email: nhahangtanan@gmail.com Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Website:nhahangtanan.com

This entry was posted in MON LAU. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s