Ốc hương nướng


oc-huong.jpg

Nguyên liệu
Ốc hương 1kg, sả, lá chanh, vỉ kẹp.

Chế biến

– Ốc mua về ngâm nước cho sạch bùn, rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
– Sả đập dập, cắt khúc.
– Đổ rượu vào ốc cùng với sả và lá chanh để khoảng 5phút
– Châm lửa đốt cho cháy hết rượu
– Kẹp ốc vào vỉ nướng trên bếp than hoa cho tới khi vỏ ốc cháy xém lại và có mùi thơm là được.

Bày ốc ra đĩa ăn nóng chấm với muối tiêu chanh.

(Theo Thế giới Tiêu dùng)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong MON NUONG. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s