Tôm chiên sốt mayonaise

PNO – Ngày Tết, hãy “làm mới” bữa ăn cho gia đình bằng món tôm chiên sốt mayonnaise rất ngon miệng.

Ảnh: nhahang-cunghy.com

• Nguyên liệu: (cho 4 người)

Bông cải xanh: 1 kg
Bắp cải tím: 100 g
Tôm sú: 800 g
Cà rốt: 50g
Tỏi băm: 50 g
Đường cát trắng: 4 muỗng canh
Tương ớt: 4 muỗng canh
Sốt mayonnaise: 6 muỗng canh
Tiêu: ½ muỗng canh
Dầu ăn: 4 muỗng canh
Bột năng: 200g

• Thực hiện:

Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, luộc chín rồi ngâm qua nước lạnh, vớt ra để ráo , xếp lên đĩa.

Bắp cải tím cắt sợi mỏng.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi mỏng.

Tôm luộc, lột vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng, lăn qua bột năng.

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho tôm vào chiên vàng. Khi tôm chín vàng, lấy tôm ra và trộn với sốt mayonnaise, tương ớt, đường cát trắng, tiêu xay. Tiếp tục cho bắp cải tím và cà rốt vào trộn đều với tôm.

Xếp hỗn hợp tôm vừa trộn vào giữa đĩa thức ăn có bông cải xanh luộc để ở xung quanh đĩă.

Món này ăn kèm với nước mắm chua ngọt rất ngon.

Đình Huệ

This entry was posted in COOKING. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s