Mực và Nấm

Mực là một loài hải sản ở tít dưới biển khơi, còn nấm lại mọc thẩn thơ ở những nơi ẩm ướt trên đất liền. 2 loại thực phẩm tưởng chừng như chẳng bao giờ có cơ hội gặp nhau này lại cực “duyên” và cực ngon khi cùng hòa hợp nhau trong chiếc nồi bé nhỏ.

Mực và nấm

Nguyên liệu:

1kg mực
200g nấm đông cô tươi
1 hộp sữa dừa (bán tại siêu thị)
1 củ hành tây
300g cây sả
1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn
1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
1 muỗng canh gừng cắt sợi
50g gừng đập dập
1 trái ớt sừng cắt khoanh
2 muỗng canh dầu
500ml nước dùng
1 muỗng canh hạt nêm
1 muỗng canh dầu hàu

Cách làm:

– Mực làm sạch rửa để ráo, cắt ngắn phần đầu, phần thân cắt miếng vuông 4cm khứa ô trám.
– Nấu sôi nước + gừng đập dập + ớt cắt khoanh cho mực vào luộc 1 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cho vào ngâm 20 phút trong nước + đá đập nhỏ, cho ra rổ thưa ráo nước.
– Sả cây cắt gốc, tách lấy phần sả non, cắt bỏ lá rửa đập dập.
– Hành tây bóc vỏ, rửa cắt múi cam.
– Nấm đông cô, rửa, cắt bỏ chân, chần trong nước sôi cho ra rổ xả nước nguội, vắt ráo nhẹ tay, cắt sợi dày 1cm.
– Phi vàng tỏi + ớt + gừng cắt sợi cho sả cây đập dập vào xào 2 phút trên lửa vừa, cho mực + nấm đông cô + hành tây + hạt nêm + dầu hàu trộn đều trên lửa lớn 2 phút, cho nước dùng + sữa dừa vào nấu sôi 5 phút trên lửa vừa, hớt bọt thật kỹ, nhấc xuống.
– Múc mực nấu nấm đông cô vào thố, dọn dùng nóng với bún và rau thơm

Theo MonNgon

This entry was posted in MON NGON VOI MUC. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s