Mực Rang Muối

Vật liệu:
1 lb mực
1 gói gia vị mực rang muối/tom rang mươi
4 tép hành lá cắt khúc
1/2 củ hành tây cắt mỏng
2 trái ớt Mể xanh cắt lát mỏng
chút xí rượu thơm (optional)
bột cỏrnstarch và bột chiên tôm/chiên chuối
dầu chiên
 
Cách làm:
 
Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn tuỳ ý Sau đó ướp mực với chút rượu + 1/3 gói gia vị mực rang muối + 1 egg + bột (2 thứ mixed lại) trộn đều lên, cho gia vị thấm và bột bao quanh miếng mưc. để trong tủ lạnh 15-30 phút.
Dùng bếp Gas thi mực mới giòn. Dầu thật nóng, cho mực vào chiên giòn , vớt ra thấm dầu. Bạn nên chiên ít một kẻo cho 1 lần nhiều quá mực không đủ giòn vì dầu bớt đi độ nóng. Đừng chiên lâu quá mực sẽ bị dai….mất ngon.
Dùng chảo khác, cho tí dầu bên chảo chiên mực vào, để chảo thật nóng hành đừng có ra nước, bỏ hành tây và hanh lá ớt vào, xào nhanh tay, tắt lửa, cho 1/4 gói gia vị còn lại vào, cho thêm tí đường nữa cho dịu vị mặn ăn ngọt ngọt vị mới ngon sau đó cho mực vào mix qua lại đổ ra đĩa, rắc thêm tí gia vị mực rang muối vào + một chút đường, Ăn nóng với cơm
Nếu không mua được gia vị mực tôm rang muối thì bạn tự mix gia vị theo cách sau đây:
muối, đường , bột tỏi, chút bột ngot, tiêu, trộn đều thành gia vị
This entry was posted in MON NGON VOI MUC. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s