gà nướng ớt

Nguyên liệu:

-1kg đùi gà – sốt ướp
– 1/2 tách nước tương đậu nành
– 2 muỗng canh mật o¬ng
– 3 quả ớt nhỏ băm nhuyễn
– 2 muỗng canh nước cốt chanh
– 1 muỗng canh dầu mè
– Xà lách quắn hoặc rau mùi

Cách làm:

– Rửa đùi gà, để ráo rồi bỏ vào đĩa- Làm sốt tẩm: Trộn chung với nước tương, nước chanh, mật o¬ng, dầu mè, ớt và mùi rồi rưới vào dĩa thịt gà, đậy lại ướp trong tủ lạnh 90 phút.
– Sau khi ướp, chắt cạn nước sốt, để sang một bên. Đốt lò khá nóng (thử hơ tay, đếm 3 giây) treo xoong hứng nước thịt dưới vỉ rồi đặt thịt lên, dàn thang hồng vây quanh xoong hứng nước thịt, nướng từ 45 đến 60 phút cho đùi gà không còn lòng đào, thỉnh thoảng tẩm sốt ướp khi lật thịt qua lại.

This entry was posted in MON NGON VOI GA. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s