Gà nướng sa-tế

Món ăn này có vị cay, thơm của ớt. Thịt nướng ăn với cơm rất hợp vị.

Nguyên liệu:

– 6 đùi gà.
– 1/3 chén bơ đậu lạc (mua sẵn).
– Tỏi băm nhuyễn, dầu ăn, nước tương, bột ớt.( Hoặc là sa tế đã pha sẳn)
– 8 que xiên nướng thịt, bếp than hoa.

Thực hiện:

– Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, cắt hình quân cờ 2,5cm rồi xiên thịt vào que để sẵn.
– Làm nước xốt tẩm thịt: Trộn đều bơ đậu lạc với tỏi băm, 1 thìa xúp dầu ăn, 2 thìa cà-phê nước tương, ớt bột (để có vị cay tùy ý).
– Rưới nước xốt tẩm thịt đều vào các xiên thịt gà, ướp chừng 30 phút cho ngấm. Đặt các que thịt lên vỉ, nướng khoảng 12-15 phút là được, nhớ lật cho chín đều các mặt.
– Đặt các que thịt đã nướng lên đĩa nông lòng. Ăn nóng với cơm và rau trộn.


Chú ý: Nếu dùng que tre để nướng thì nên ngâm que trong nước 30 phút để que không bị cháy.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong MON NGON VOI GA. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s