Ốc hương nhồi

Nguyên liệu
–    ½ kg ốc hương.
–    200g giò sống.
–    6 tai nấm hương.
–    2 trái ớt sừng.
–    1 bó lá gừng nhỏ.
–    Bột nêm.

Thực hiện
–    Ngâm ốc hương và chà vỏ thật sạch bằng nuớc muối.
–    Cho ốc hương vào xửng hấp sơ đến khi ốc há miệng.
–    Gỡ lấy thịt ốc, bỏ phần mày, vỏ ốc để ráo. Phần thịt ốc xắt hột lựu nhỏ, trộn chung với giò sống, ớt sừng xắt sợi, nấm hương xắt nhỏ và bột nêm. Quết cho đều tay.
–    Trụng sơ lá gừng, nhét một chiếc lá vào mỗi con ốc, chừa 2 đầu lá dài ra ngoài. Dùng muỗng nhỏ nhồi phần thịt ốc vào phần vỏ. Mang hấp chín.
–    Dọn ăn với nước mắm gừng.

This entry was posted in COOKING. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s