Kem dâu

 

PNO – Nếu bạn là “tín đồ” của kem, hãy thử tự làm món kem dâu rất đơn giản và ngon theo cách sau.

Nguyên liệu: (cho 1 người ăn)

100g dâu tây trái tươi

1 quả trứng gà

100ml kem béo

100g bột mì

50g bơ

400g dâu nghiền

Thực hiện:

Đập trứng vào tô + kem béo, đánh tan. Tiếp tục cho dâu nghiền vào trộn đều (chia hỗn hợp kem dâu này thành 2 phần).

Bột mì cho vào tô + bơ trộn thành vụn + ½ kem dâu. Đem nướng bột kem này ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút. Kem chín lấy ra, phủ lên ½ lớp kem dâu còn lại và đem nướng thêm 5 phút nữa.

Cắt trái dâu tươi ra làm tư.

Khi dùng lấy kem ra dĩa, trình bày kèm dâu tươi.

Hướng dẫn: Đầu bếp nhà hàng Reflection
Khách sạn Caravelle
19 Lam Sơn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Đoàn Xuân (ghi)

This entry was posted in COOKING. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s